Dấu hiệu trẻ thiếu vi chất dinh dưỡng

thiếu vi chất

Khi con bạn thường xuyên biếng ăn, nghĩa là bé đã thiếu hụt một loại vitamin hay khoáng chất nào đó. Nếu trẻ lại chậm lớn, da khô ráp, mắt khô, hay ho, tiêu chảy, thì đó là dấu hiệu thiếu vitamin A, có nhiều trong gan, trứng gà, lươn…

Vi chất dinh dưỡng bao gồm các vitamin và khoáng, tuy không cung cấp năng lượng nhưng lại không thể thiếu đối với sự phát triển bình thường của cơ thể. Với trẻ em, các vi chất cần thiết nhất bao gồm vitamin A, sắt, kẽm, vitamin D, canxi, vitamin B…

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Hoa, Trưởng khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP HCM, biếng ăn, sức đề kháng giảm dẫn đến hay ốm là hậu quả tất yếu của tình trạng thiếu vi chất. Ngoài ra, việc thiếu từng chất cụ thể sẽ có những dấu hiệu đặc trưng.

Thiếu kẽm

Chiều cao kém phát triển, tóc khô, móng tay mềm dễ gãy, vết thương khó lành, hay bị cảm lạnh và bị các bệnh nhiễm trùng, cơ nhão. Thực phẩm giàu kẽm gồm sò, củ cải, đậu Hà Lan, đậu nành, lòng đỏ trứng gà.

Thiếu sắt

Da, dẻ xanh, nhợt nhạt, môi không hồng, móng tay màu nhợt, mềm và dễ gãy. Trẻ hay ngứa, gãi, dễ mệt mỏi nên ít đùa nghịch. Sắt có nhiều trong gan, bầu dục lợn, mề gà, lòng đỏ trứng gà, tim lợn, mộc nhĩ, nấm hương.

Thiếu vitamin C

Lợi sưng, dễ chảy máu, vòm miệng và lưỡi có nhiều mụn nhiệt, dễ ốm vặt. Trẻ hay mệt mỏi khi hoạt động. Chất này có nhiều trong cam, quýt, bưởi, ổi chín, rau cải, rau muống, rau ngót.

Thiếu vitamin D và canxi

Chậm mọc răng, ngủ không yên giấc, hay vặn mình, ra nhiều mồ hôi trộm nhất là ở phần đầu, tóc rụng thành một vành sau gáy. Canxi có nhiều trong tôm, cua, trai, ốc, phó mát. Vitamin D được cung cấp chủ yếu qua việc cho trẻ tiếp xúc với ánh nắng, và qua các thực phẩm như dầu cá, trứng, gan.

Thiếu vitamin B

Phù nề, dễ mọc mụn nhiệt quanh vòm miệng, da tay chân nóng và dễ viêm, dễ rối loạn tiêu hóa, hay nôn, chán ăn, tinh thần không phấn chấn. Vitamin B có nhiều trong các loại ngũ cốc nguyên cám, đậu đỗ, thịt gà, rau lá xanh thẫm, chuối, lê, sữa, pho mát…

Giải pháp bổ sung vitamin và khoáng chất tốt nhất hiện nay

Nutri Max VĐ – 20 loại vitamin và khoáng chất

Bổ sung các acid amin, vitamin và khoáng chất cần thiết giúp trẻ ăn ngon, tăng cường hấp thu, nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ phát triển chiều cao, giúp cơ thể phát triển toàn diện.

  • Giải pháp cho trẻ thiếu vi chất
  • Bổ sung tới 20 loại vitamin và khoáng chất khác nhau cung cấp và hỗ trợ kịp thời những vi chất thiết yếu.
  • Hỗ trợ trẻ ăn ngon, tăng cường hấp thu, nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ phát triển chiều cao, giúp giảm tình trạng biếng ăn, còi xương, suy dinh dưỡng, hỗ trợ phát triển cơ thể phát triển toàn diện.
  • Nguyên liệu nhập từ Thụy Sỹ.
thiếu vi chất
Nutri Max VĐ – Bổ sung vitamin và khoáng chất, nâng cao sức đề kháng

Sản phẩm đặc biệt phù hợp cho trẻ hay bị ốm, hay mắc các bệnh về mũi họng, trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng, chậm phát triển.

>>> Tham khảo:

Độc giả vui lòng liên hệ đường dây nóng 0902190025 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể, hoặc truy cập vào ĐÂY để tìm hiểu chi tiết.