ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT GIA ĐÌNH NĂNG ĐỘNG

Hoạt động thể chất rất quan trọng đối với trẻ em và người lớn ở mọi lứa tuổi. Hoạt động thể chất tích cực trong gia đình có thể mang lại lợi ích cho tất cả mọi người. Người lớn cần 2 giờ rưỡi mỗi tuần để hoạt động thể chất và trẻ em cần 60 phút mỗi ngày. Thực hiện theo các mẹo này để có thể thêm nhiều hoạt động cùng nhau vào lịch trình bận rộn của gia đình bạn.

1. Đặt thời gian hoạt động cụ thể

Xác định các khoảng thời gian có sẵn trong suốt cả tuần của gia đình bạn. Dành một vài giờ trong số những thời gian này cho hoạt động thể chất. Hãy thử làm một hoạt động gì đó sau bữa tối bằng việc đi bộ nhẹ hoặc bắt đầu cuối tuần với một buổi sáng thứ bảy năng động trong công viên.

2. Lập kế hoạch trước và theo dõi tiến trình của bạn

Viết kế hoạch hoạt động của bạn trên một lịch chung của gia đình. Hãy để bé nhà bạn giúp đỡ trong việc lập kế hoạch các hoạt động. Cho phép tất cả mọi người kiểm tra nó sau khi hoàn thành mỗi hoạt động.

3. Bao gồm công việc dọn dẹp xung quanh nhà

Thu hút trẻ em làm việc trong sân và các công việc tích cực khác xung quanh nhà. Nhờ họ giúp bạn cào, nhổ cỏ, trồng cây hoặc hút bụi.

4. Sử dụng những gì có sẵn

Lập kế hoạch hoạt động đòi hỏi ít hoặc không có thiết bị hoặc phương tiện. Ví dụ như đi bộ, chạy bộ, bơi lội, kiêu vũ và nhảy múa. Tìm hiểu những chương trình mà trung tâm giải trí cộng đồng của bạn cung cấp miễn phí hoặc tối thiểu, ví dụ những khu tập hoặc sinh hoạt chung của nơi bạn đang ở.

5. Xây dựng kỹ năng mới

Ghi danh cho trẻ em trong các lớp học mà chúng có thể thích như thể dục dụng cụ, khiêu vũ hoặc tennis. Giúp trẻ thực hành. Điều này sẽ giữ cho mọi thứ vui vẻ và thú vị, ngoài ra chúng còn được giới thiệu thêm các kỹ năng mới!

6. Lập kế hoạch cho mọi điều kiện thời tiết

Chọn một số hoạt động không phụ thuộc vào điều kiện thời tiết. Hãy thử đi bộ trong trung tâm thương mại, bơi trong nhà hoặc các trò chơi video chung. Tận hưởng các hoạt động ngoài trời như một phần thưởng bất cứ khi nào thời tiết đẹp.

7. Tắt TV đi

Đặt quy tắc rằng không ai có thể dành hơn 2 giờ mỗi ngày để chơi trò chơi video, xem TV và sử dụng máy tính (ngoại trừ công việc ở trường). Thay vì một chương trình truyền hình, hãy chơi một trò chơi gia đình năng động, nhảy theo điệu nhạc yêu thích hoặc đi dạo.

8. Khởi đầu nhỏ

Bắt đầu bằng cách giới thiệu một hoạt động gia đình mới và thêm nhiều hơn nữa khi bạn cảm thấy mọi người đã sẵn sàng. Đưa chó đi dạo lâu hơn, chơi một trò chơi bóng khác hoặc đến một lớp tập thể dục bổ sung.

9. Mời thêm các gia đình khác


Mời những người khác tham gia các hoạt động gia đình của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để bạn và con bạn dành thời gian với bạn bè trong khi hoạt động thể chất. Lên kế hoạch cho các bữa tiệc với các trò chơi tích cực như bowling hoặc một khóa học vượt chướng ngại vật, đăng ký các chương trình cắm trại, leo núi theo gia đình hoặc tham gia một câu lạc bộ giải trí.

10. Cùng với gia đình hoạt động thể chất vui vẻ

Khi đến lúc ăn mừng như một gia đình, hãy làm điều gì đó tích cực như một phần thưởng. Lên kế hoạch cho một chuyến đi đến sở thú, công viên hoặc hồ để điều trị cho gia đình.

Độc giả vui lòng liên hệ đường dây nóng 0902190025 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể, hoặc truy cập vào ĐÂY để tìm hiểu chi tiết