LÊN KẾ HOẠCH CHO THỰC ĐƠN HÀNG NGÀY CỦA BẠN

Trước khi lập danh sách thực phẩm, hãy viết ra các bữa ăn bạn muốn thực hiện trong tuần này. Mua trong tuần có nghĩa là bạn sẽ thực hiện ít chuyến đi mua sắm hơn và chỉ mua các mặt hàng bạn cần.

Dưới đây là một số mẹo cơ bản để tạo menu và danh sách thực phẩm của bạn:

1.Xem những gì bạn đã có.

Nhìn vào tủ đông, tủ và tủ lạnh của bạn. Ghi lại những gì bạn đang có trong tay. Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng những vật dụng này trong các bữa ăn trong tuần sắp tới.

2. Sử dụng một bảng tính để lên kế hoạch cho bữa ăn của bạn.

Bảng tính tạo kế hoạch và tính toán giá thành phù hợp sau đó lập kế hoạch cho tuần của bạn và tìm ra những mặt hàng bạn có thể cần mua.

3. Tạo một danh sách các công thức nấu ăn để thử.

Tìm ý tưởng mới cho các bữa ăn lành mạnh và chi phí thấp dựa trên những gì bạn có trong tay, thực phẩm gia đình bạn thích và thực phẩm mua tốt.

4. Ghé thăm một số trang web trên mạng để lấy cảm hứng công thức.

Tìm kiếm công thức nấu ăn theo thành phần bằng một công cụ tương tác để giúp lập kế hoạch bữa ăn, nấu ăn và mua sắm thực phẩm lành mạnh. Hãy chắc chắn bao gồm một số thực đơn yêu thích của gia đình cùng với các công thức nấu ăn mới.

5. Hãy suy nghĩ về lịch trình của bạn.

Chọn bữa ăn bạn có thể dễ dàng chuẩn bị khi bạn không có nhiều thời gian. Lưu công thức nấu ăn mất nhiều thời gian hơn cho ngày nghỉ. Bạn cũng có thể chuẩn bị bữa ăn trước để sưởi ấm và phục vụ vào những ngày bận rộn nhất.

6. Kế hoạch sử dụng thức ăn thừa.

Hãy suy nghĩ về công thức nấu ăn lớn hơn với đủ khẩu phần cho nhiều bữa ăn. Điều này có thể làm giảm số lượng các thành phần bạn cần mua, và tiết kiệm thời gian chuẩn bị một bữa ăn khác.

Độc giả vui lòng liên hệ đường dây nóng 0902190025 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể, hoặc truy cập vào ĐÂY để tìm hiểu chi tiết