5 thực phẩm tốt cho người bị huyết áp cao trong thai kỳ

Huyết áp cao trong thai kỳ có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn và của con bạn. Nó ảnh hưởng đến khoảng 6 – 8 % số trường hợp mang thai ở Hoa Kỳ. Huyết áp cao phổ biến hơn ở những lần mang thai đầu, ở những phụ nữ dưới 20 tuổi hoặc trên 40 tuổi, nếu bạn bị béo phì hoặc đã sinh nhiều lần. Sự sợ hãi nghiêm trọng nhất là chứng tiền sản giật, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng cho cả mẹ và thai nhi. Trong mọi trường hợp, có một cách mà người phụ nữ có thể làm cho chính họ để giúp làm giảm cao huyết áp là áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh.

Dưới đây là 5 thực phẩm lành mạnh giúp làm giảm cao huyết áp trong thai kỳ:

1. Sôcôla đen

Bạn ngạc nhiên phải không? Tất nhiên, chúng ta không nói đến một lượng sôcôla lớn ở đây. Chỉ với một lượng nhỏ, sôcôla đã rất hữu ích cho việc cung cấp magie. Magie làm giãn mạch máu và giảm huyết áp. Một số thực phẩm khác có hàm lượng magie cao như rau bina, hạnh nhân, bơ, cá, atisô, đậu đen, hạt bí…

2. Chuối

Chuối là một nguồn cung cấp kali rất tốt cho cơ thể. Kali có thể giúp giảm lưu trữ chất lỏng và giúp hạ huyết áp. Kali cũng có nhiều trong nho khô, rau bina, sữa chua, củ cải đường, bơ và cam.

3. Cá

Axit béo omega-3 trong cá giúp thư giãn các mạch máu, bảo vệ chống lại những ảnh hưởng của huyết áp cao và còn giúp giảm viêm. Khi lựa chọn cá nên tránh những loại cá chứa nhiều thủy ngân như cá ngừ đại dương, cá kiếm, cá thu… và chọn các loại cá có lượng thủy ngân thấp như cá rô phi, cá chép, cá cơm, cá trích, cá hồi, cá vược…

4. Những trái cam

Vitamin C giúp mở rộng các động mạch bị co thắt, giúp giảm huyết áp. Vì vậy những thực phẩm nhiều vitamin C được lựa chọn hàng đầu là cam, bưởi, kiwi, dâu tây. Ngoài ra bạn có thể cho ớt chuông hoặc bắp cải đỏ vào salad của bạn,chúng cũng là một nguồn vitamin C rất tốt. Khoai tây cũng chứa vitamin C.

5. Thực phẩm ít natri

Theo Hiệp Hội Tim Mạch Hoa Kỳ: natri làm cơ thể giữ chất lỏng, để bơm thêm chất lỏng tim phải làm việc nhiều hơn, vì vậy hạ thấp mức natri của bạn – lượng khuyến nghị bình thường là 2300 mg sẽ giữ cho bạn huyết áp ở mức ổn định. Hãy đọc các nhãn thực phẩm chế biến để nắm được hàm lượng natri trong đó và chọn cho mình loại gia vị hợp lí nhất.

Độc giả vui lòng liên hệ đường dây nóng 0902190025 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể, hoặc truy cập vào ĐÂY để tìm hiểu chi tiết.